mindcyber 4 months ago
admin #kam

เรื่องจริง “ฝันร้าย”

    ตัณหาราคะ มองดูคล้ายผลไม้ที่น่ารับประทาน เมื่อรับประทานแล้วกลับมีรสฝาด ความรักดูผิวเผินก็หวานชื่น แต่แฝงด้วยเหตุแห่งความทุกข์ ผู้เขียนมิได้ห้ามคนมีความรัก หากแต่ควรมีสติเพื่อหลีกเลี่ยงผลร้ายที่จะตามมา

     การร่วมเพศระหว่างสามีภรรยาเป็นเรื่องถูกต้องเพื่อผสมผสานจิตและกายเป็นคนๆ เดียวกัน ถ้ามีการร่วมเพศนอกเหนือจากสามีภรรยาแล้วไซร้ จะกลายเป็นทาสทางกามราคะ จิตและกายจะได้รับการกระทบกระเทือนไปด้วย

     ผู้เขียนจะยกตัวอย่าง นายเคเป็นคนไข้ของผู้เขียนเอง อายุ 36 ปี นายเคเป็นคนหนุ่มหน้าตาดี ทำงานในธนาคารแห่งหนึ่ง ฐานะทางครอบครัวดี ได้รับความรักและไว้วางใจจากครอบครัวและเพื่อนฝูงหากแต่เขามีโรคประจำตัวคือเป็นโรคนอนไม่หลับ ผู้เขียนได้ใช้ญาณวิเศษเห็นด้านหลังของนายเคมีวิญญาณอยู่ตัวหนึ่งเกาะติดร่างกายเขา กลิ่นไอของงูสามารถพบเห็นได้ นั่นเป็นการดูดไอบริสุทธิ์ของนายเคแต่ผู้เขียนไม่อาจบอกให้นายเครู้เพียงแก้ปัญหาให้อย่างเงียบ ๆ

     ในชีวิตจริง คนที่มีวิญญาณงูเกาะติดตัวนั้น มักจะพัวพันกับเรื่องกามตัณหา ในสมองมีแต่เรื่องลามก นับวันจะรุนแรงขึ้น วิญญาณของสัตว์ต่าง ๆ ก็เริ่มเกาะติด เป็นเหตุให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ซึ่งหมอไม่สามารถตรวจพบสาเหตุได้ จึงลงความเห็นว่าเป็นโรคประสาท โรคกังวล



     เพื่อให้เรื่องกระจ่างจึงได้สนทนากับนายเค ดังนี้

นายแพทย์ (ผู้เขียน) : คุณเคยมีความคิดที่จะแต่งงานใช่ไหม?

คนไข้ : ใช่ครับ ผมคิดอยู่บ่อย ๆ ว่า ผมเองมีอยู่หลายครั้งจะลงเอยถึงขั้นแต่งงานกัน แต่จู่ ๆ ก็มีปัญหาจนเรื่องแต่งงานต้องพังทลายลง

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  เริ่มจากสิงหาคมปีที่แล้ว คุณเริ่มป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ บางครั้งจะหลับบ้างแต่ก็มักจะฝันเปียก ใช่ไหม?

คนไข้ :  ผมมีความรู้สึกที่แปลกประปลาด คล้ายกับว่ามีอะไรบางอย่างคอยกีดกั้นขัดขวางงานแต่งงานของผม เวลานอนมักจะฝันเห็นมีหญิงสาวมาหาแล้วผมก็อดไม่ไหวเลยฝันเปียก วันรุ่งขึ้นไปทำงานจะรู้สึกง่วงและอ่อนเพลีย

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  เราจะไม่คำนึงเรื่องฝันเปียกกับเรื่องผู้หญิงคนนั้น ขอได้โปรดพิจารณาตัวเองดีไหม

คนไข้ : ขอเพียงให้โรคนอนไม่หลับหายขาด ผมยินดีทำตามครับ

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  ตอนที่คุณรับราชการทหารอยู่ คุณเคยหลอกลวงความรักของผู้หญิงคนหนึ่งใช่ไหม?

คนไข้ :  ?????????? (ก่อนจะถาม ผู้เขียนได้เชิญบิดามารดาของเขาออกไปก่อน)

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  ขอให้ไว้ใจหมอเถิด หมอจะช่วยคุณเต็มที่

คนไข้ :  ตกลง เรื่องมีอยู่ว่า ตอนผมรับราชการทหารอยู่นั้น ผมประจำอยู่เกาะผังหู ทำหน้าที่รับส่งข่าวสารที่สนามบิน งานการไม่ค่อยมาก พอถึงวันอาทิตย์ ผมมักจะไปเที่ยวเตร่ที่ถนนหม่ากง ดูหนังบ้าง คบหาเพื่อนฝูงบ้าง ด้วยการแนะนำของเพื่อนได้รู้จักหญิงสาวคนหนึ่ง ไปมาหาสู่กันบ่อย วันหนึ่งไปเที่ยวด้วยกัน ผมได้หลอกเธอว่า ผมจะขอแต่งงานกับเธอ จนเธอเชื่อ ในที่สุดก็ได้เสียกัน จนเธอตั้งครรภ์ ผมตกใจมาก จึงได้ยุยงเธอไปทำแท้ง ขณะนั้นผมเพียงคิดสนุก ๆ เท่านั้น ไม่คิดจริงจังอะไร แต่เธอซิเกิดรักผมอย่างฝังจิตฝังใจ ก่อนผมกลับเกาะไต้หวันหนึ่งคืน เธอได้บอกกับผมว่า “หากคุณไม่กลับไปแต่งงานกับฉัน ฉันจะฆ่าตัวตาย” บัดนี้เรื่องได้ผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว ผมไม่สบายใจมาตลอดเลย

     ผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้คุณพ่อคุณแม่ฟังเลย เพราะผมต้องการรักษาศักดิ์ศรีไว้นั่นเอง



นายแพทย์ (ผู้เขียน) : จิตใจคุณคิดถึงความตายของเธอตลอดเวลาใช่ไหม? บางครั้งเมื่อคุณเกิดอารมณ์เพศ มักจะข่มอารมณ์ไว้ เพราะคุณยังกังวลเรื่องนี้อยู่

คนไข้ :  ใช่ครับ คุณหมสามารถมองทะลุปรุโปร่งจิตใจของผม คุณหมอครับ โปรดช่วยผมเถิด ผมทนทุกข์ทรมานมากครับ

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  หญิงสาวผู้นั้นฆ่าตัวตายจริง แต่ได้วช่วยไว้ทัน บัดนี้เธอได้แต่งงานไปแล้ว แต่ในจิตส่วนลึกของเธอแฝงด้วยความเคียดแค้นอย่างแรง จนไม่สามารถลบล้างไปได้ เป็นเหตุกระทบถึงจิตวิญญาณของคุณ อีกทั้งคุณไม่เคยสำนึกบาปที่คุณก่อขึ้นเลย ด้วยเหตุนี้ความเคียดแค้นจึงอยู่รอบกายคุณ ถ้าจะให้การป่วยของคุณหายไม่ยากเลย คุณไม่จำเป็นต้องไปขออภัยเธอที่เกาะผังหูหรอกเพียงแต่คุณจะไม่ปิดบังเรื่องนี้อีกต่อไป และเลิกเป็นสุภาพบุรุษจอมปลอม เริ่มต้นใหม่เป็นคนดี นอกจากนั้น คุณตั้งจิตอธิษฐานจะร่วมทุนพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับละเว้นกามราคะ ประพฤติตนแบบนี้เป็นประจำแล้ว การป่วยของคุณก็จะหายเอง ( ปีศาจกลัวคนที่สำนึกบาปและทำความดี แต่คนเราจะชนะมารงูได้ ต้องทำความดีตลอด ความเคียดแค้นได้ก่อขึ้นมา 10 กว่าปี มันร้ายแรงมากนะ )

คนไข้ :  ผมกลับไปบ้านแล้ว จะปฏิบัติตามคุณหมอแนะนำทันที

นายแพทย์ (ผู้เขียน) :  ช้าก่อน ไม่ต้องรีบร้อนถึงเพียงนั้นหรอก จิตสำนึกของคุณยังเต็มไปด้วยกามตัณหามาก ชอบคิดเรื่องลามกตลอดเวลา ต่อนี้ไปอย่าดูหนังเอ๊กซ์อีกนะ คุณทำได้ไหม?

คนไข้ :  เอ้! ทำไมเรื่องพรรค์นี้ คุณหมอยังสามารถดูได้ (ใบหน้าแดงก่ำ) ผมมักอยู่ในห้องคนเดียว เปิดดูหนังเอ๊กซ์บ่อย ถ้าอย่างนั้นผมจะเลิกดูอีกต่อไป

นายแพทย์ (ผู้เขียน) : ผมมีหนังสือประเภทขัดเกลาจิตใจอยู่หลายเล่ม คุณเอาไปอ่านดีไหม?

     คนไข้กลับไปบ้านแล้วปฏิบัติตาม แต่เนื่องด้วยมารเคียดแค้นนั้นร้ายกาจมาก เกือบทำให้เขาขาดความเชื่อมั่น ผู้เขียนต้องคอยแนะนำและให้กำลังใจบ่อย ๆ จนจิตธรรมะมั่นคงขึ้นมา มารร้ายนั้นจึงจากเขาไป บัดนี้นายเคตั้งหน้าตั้งตาประกอบแต่ความดี เชื่อว่าคงงได้รับข่าวมงคลสมรสของเขาในเร็ว ๆ นี้

      ( บทความรักษาโรคนี้ ไม่ใช่เรื่องสิ่งอัศจรรย์ เพียงรู้จักสำนึกบาปแล้วอธิษฐานจะทำความดี อบรมจิตใจ มารร้ายต่าง ๆ จะถอยห่างออกไปเอง จิตธรรมะก็จะค่อย ๆ เพิ่มทวีขึ้น และจะนอนหลับสบายเอง)



ถาม : นายเคทำผิดอะไรหรือ จึงต้องมาทนทุกข์ทรมาน 10 กว่าปี เกือบเป็นโรคประสาท

ตอบ :  ทำลายพรหมจรรย์ของหญิงสาวเป็นการขาดสัตย์ธรรม

ใช้คำพูดหลอกลวงเป็นคนปราศจากความเชื่อถือ

ขาดความกรุณาเป็นคนไร้เมตตา

มักมากในกามไม่รู้จักสำนึกเป็นการไร้ยางอาย

     บวกกับไอเคียดแค้นของหญิงสาวคอยกระทบกระแทกจิตของนายเคจะอยู่ไม่ติดตัวจนนอนไม่หลับ คนที่ไร้สัตย์ธรรม ไร้ความซื่อสัตย์ ไร้ความเมตตา ไม่สำนึกบาป จึงง่ายต่อการล่อลวงของมารร้าย จิตกับกายจะเจ็บปวด กรรมตามสนองทันที

     ขอเตือนชาวโลกอย่าคิดแต่เรื่องลามก อย่าเที่ยวสำส่อน ต้องมีจิตบริสุทธิ์ ผลกรรมของนายเคเป็นตัวอย่างที่ดี คุณยังไม่กลัวหรือ?

ถาม :  คัมภีร์ของเต๋ากล่าวไว้ว่า “เห็นหญิงงามคิดจะล่วงเกิน” คำๆ นี้แทงถูกจุดอ่อนของใจคนเหลือเกิน คนสมัยนี้ควรสังวรมาก ๆ จริงไหม?

ตอบ :  เรื่องแบบนี้มีให้เห็นบ่อย ๆ มีคำกล่าวไว้ว่า “ดอกไม่สดปักอยู่บนกองขี้ควาย” หรือ “คางคกอยากทานเนื้อหงษ์” นั่นเป็นจิตของมนุษย์ทั่ว ๆไป

     ส่วนคำพูด “เห็นหญิงงามคิดจะล่วงเกิน” นั้น หมายความว่า เห็นหญิงงามแล้ว ไม่คำนึงว่าหญิงนั้นแต่งงานแล้วหรือยัง จิตนึกชอบทันที อยากได้ไว้เป็นสมบัติตน จิตคนแปรเปลี่ยนสารพัดยิ่งคนสมัยนี้ชอบหลงรักหญิงที่แต่งงานแล้ว จนเกิดเรื่องเศร้าโศกจิตตัณหาบวกกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดี จิตจึงขาดสติ กลายเป็นคนชอบมั่วสุมกามตัณหาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

     เพื่อประคองความสุขของครอบครัว การให้ศึกษากับบุตรธิดาให้ประพฤติตนให้อยู่ในกรอบของศีลธรรม ใช้สติระงับตัณหา ผลของการมักมากในกามารมณ์ย่อมนำพาไปสู่ความหายนะจนครอบครัวแตกร้าว จงจำไว้ให้ดี

คำกลอน

กามราคะเป็นพิษ                     นำจิตทราม

ความสวยงามเสมือนหนึ่ง        ดั่งเสือร้าย

มั่วกาเมเป็นภัย                   อย่าย่ำกราย

ตั้งจิตกายมีสติ                    เป็นยอดคน

0
251

ครั้งที่ 6 วิญญาณนักรบ

1654918052.jpg
mindcyber
1 month ago

อริโยวาท

หานเซียงจื่อ(หนึ่งในแปดเซียน)

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago
ขาไก่เจ

ขาไก่เจ

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago
มะเขือเทศสวรรค์

มะเขือเทศสวรรค์

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago

เหลี่ยมกลมไหวนิ่ง

พระพุทธจี้กง

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago